Công ty Đức Đạt

Switch to desktop Login

Hướng dẫn chọn bơm hóa chất

Hướng dẫn chọn bơm hóa chất

Chọn mua  máy bơm hóa chất – Việc hiểu biết thêm về máy bơm sẽ giúp cho người tiêu dùng tránh được tình trạng mua không đúng loại cần dùng hoặc lắp đặt không đúng kỹ thuật gây tổn thất.

Muốn mua một loại bơm thích hợp, phải lưu ý đến các điểm sau:
- Độ cao, khoảng cách giữa nơi đặt ống hút của bơm, tính từ mặt nước nơi ống hút đến điểm xả đẩy nước cuối cùng ( chiều cao lực nước cần đẩy tới)
- Thể tích của mỗi bể chứa đầu đẩy và đầu xả (thể tích lượng nước cần xả).
- Vị trí nơi đặt máy bơm. Sau khi có được những yếu tố đó, bạn hãy chọn loại bơm có độ cao tổng cộng, độ cao hút và độ cao xả thích hợp. Thường thì chọn bơm có trị số cao hơn 1,3 – 1,5 trị số thực tế là thích hợp.
Ngoài việc nắm biết loại bơm đó hoạt động như thế nào thì cần phải biết thêm các tính năng kỹ thuật quan trọng sau:

– Điện áp sử dụng: Chọn loại một pha 220V/ 50Hz, hoặc máy bơm 3 pha 380V/50Hz.
- Lưu lượng bơm: Là lượng nước mà máy bơm vận chuyển trong một đơn vị thời gian: tính bằng m3/giờ hoặc lít/phút v.v… Trong máy thường ghi là Qmax, đó là lưu lượng tối đa, vì lưu lượng nước còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác như độ cao, tốc độ, công suất máy v.v…
- Độ cao: Độ cao của mực chất lỏng thường ghi là H, có máy ghi là Hmax.
- Lựa chọn vật liệu cấu tạo của bơm cho loại hóa chất cần bơm ( Yếu tố quan trọng nhất).
- Khảo sát thực tế loại hóa chất cần bơm (điều này cực kỳ quan trọng). Vì tại Việt Nam các nhà máy thường dùng một bơm hóa chất cho nhiều loại hóa chất và các hóa chất thường lẫn tạp chất gây ra hỏng bơm.
- Cách vận hành máy (Yếu tổ: Của bền tại người). Nếu trường hợp máy bơm khi vận hành có biểu hiện hư hỏng như kêu, kẹt, khó khởi động… thì phải ngưng vận hành và tiến hành kiểm tra. Tuyệt đối vận hành tiếp nếu không sẽ gây hỏng bơm.

Công ty TNHH KT TM & DV Đức Đạt Chúng tôi chuyên cung cấp các loại bơm hóa chất  

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn đầy đủ nhất!

yourshop Are you sure that you want to switch to desktop version?